Mua quà tặng cho người già có ý nghĩa

Thứ Sáu, 12/08/2016, 14:03 GMT+7

http://congtyquatang.com.vn/img/uploads/mua_qua_tang_cho_nguoi_gia_co_y_nghia20160812140228.png

Được nhận quà là một điều tuyệt vời nên ai cũng thích. Trong số những đối tượng tặng quà thì người già là khó chọn quà tặng nhất, không phải vì khó tính nhưng người già thường hay để ý đến ý nghĩa món quà. Đối với những người cao tuổi thì bạn không nên tặng nước hoa hay nước xịt thơm vì chúng sẽ không phù hợp với người cao tuổi. Không nên tặng thú vật, các loại rượu cho người già. Bên cạnh đó bạn nên tặng cho người già những loại thực phẩm vì nó mang tính thực tế cao. Đối với người lớn tuổi khi được nhận những loại bánh kẹo ngon mà họ vẫn tiết kiệm không bao giờ mua thì sẽ làm họ rất vui. Người lớn tuổi vẫn có thể dùng được những loại thực phẩm ngon khác nhau miễn là không ảnh hưởng đến sức khỏe. Đối với những người cao tuổi có sức khoẻ tốt và không cần kiên cử loại thực phẩm nào thì bạn có thể lựa chọn thoải mái một vài món đặc biệt theo sở thích của họ. Có thể chọn những loại thực phẩm đông lạnh như: thịt, cá, hải sản để ăn dần. Các loại quả, hạt sấy khô như: táo , nho, hạnh nhân, mứt bánh,..để họ ăn mỗi ngày. Bên cạnh đó lựa chọn các loại trà, cà phê thơm ngon dành tặng cho các cụ cũng rất có ý nghĩa. Bạn cũng có thể tặng giỏ trái cây tươi do chính tay bạn lựa chọn, trang trí chung với các loại bánh kẹo, trà,..để làm cho giỏ quà thêm hấp dẫn.

Một gợi ý nữa để mua quà tặng cho người già đó chính là chọn những loại sữa phù hợp với người già, yến sào, các loại trà thảo dược…

Tặng những cuốn album có hình ảnh gia đình để giúp người cao tuổi tìm lại những kỉ niệm và xua đi nỗi nhớ con cái khi họ đi xa, việc tặng các tấm lịch lớn có ghi ngày sinh nhật của gia đình, ngày kỷ niệm đám cưới cũng là một gợi ý hay khi bạn có nhu cầu mua quà tặng ý nghĩa cho người già. Người già thường có sức khoẻ yếu vì thế quà tặng cho người già thường có xu hướng về những quà tặng cao cấp về sức khoẻ ( những loại thuốc tốt) với ý nghĩa của người tặng là luôn mong muốn người thân yêu của mình sẽ luôn khoẻ mạnh, hạnh phúc, qua đó người được tặng quà cũng có thể cảm nhận thấy sự quan tâm, yêu thương của con cháu hoặc người thân dành cho họ. Đối với từng đối tượng người già, bạn lại có thể chọn một món quà khác nhau phù hợp với từng loại bệnh. Có rất nhiều loại bệnh mà người già thường mắc phải vì vậy bạn nên để ý để dễ dàng chọn quà tặng cho người già hơn.

Lựa chọn quà tặng cho người già ý nghĩa

Món quà luôn thể hiện tấm lòng của người tặng quà. Trong số những đối tượng được tặng quà thì lựa chọn quà tặng cho người già là khó nhất. Vì người già không quá khó tính nhưng lại rất hay để ý đến ý nghĩa của món quà tặng.
Không nên tặng quà tặng gì cho người già

- Quà tặng cho người già không nên tặng nước hoa hay nước xịt thơm. Những loại nước này không phù hợp với người đã lớn tuổi.
- Không nên tặng cho thú vật như chó mèo cho bất cứ ai, trừ khi bạn biết chắc là họ muốn có và có thể chăm sóc cho con vật ấy.

- Không nên tặng rượu cho người già trừ khi họ thích uống rượu.

- Các loại kẹo, hạt dẻ, các hộp quà sang trọng đều là những món quà đẹp. Tuy nhiên, người già thường không thích ăn kẹo bánh nhất là các thức ăn làm cho họ tăng thêm calories hoặc bị tiểu đường, cao huyết áp. Vì thế, bạn không nên chọn bánh kẹo làm quà tặng cho người già cũng như dùng những thứ này làm quà tặng cho người thân của bạn.

Quà tặng cho người gi​à ý nghĩa

- Hãy mua những hộp cá thu hay thịt gà để tặng cho người già để họ có thể làm thực phẩm ăn hàng ngày và tăng cường dinh dưỡng cho sức khỏe.

- Tặng những cuốn album có hình ảnh gia đình để giúp người cao tuổi tìm lại những kỉ niệm và xua đi nỗi nhớ con cái khi họ đi xa, việc tặng các tấm lịch lớn có ghi ngày sinh nhật của gia đình, ngày kỷ niệm đám cưới cũng là một gợi ý hay khi bạn có nhu cầu mua quà tặng ý nghĩa cho người già.

Sinh - lão- bệnh- tử là một trong những quy luật cuộc sống khó tránh khỏi của con người. Vì thế, trong những năm gần đây, quà tặng cho người già thường có xu hướng là những quà tặng cao cấp về sức khỏe với ý nghĩa của người tặng là mong muốn những người thân yêu như ông bà, bố mẹ của mình sẽ luôn luôn được khỏe mạnh, hạnh phúc, qua đó, người được tặng quà cũng có thể cảm nhận thấy sự quan tâm, yêu thương của con cháu hoặc người thân dành cho họ.

Đối với từng đối tượng người già, bạn lại có thể chọn một món quà khác nhau phù hợp với từng loại bệnh. Có rất nhiều loại bệnh mà người già thường mắc phải, dưới đây là một số bệnh " người già", bạn nên để ý để dễ dàng chọn quà tặng cho người già hơn.

Đối với những người già bị bệnh xương khớp

Bệnh xương khớp xuất hiện khi lớp sụn trong các khớp xương bị hao mòn và bị lão hóa theo thời gian khiến các khớp xương của người già bị đau. Biểu hiện của bệnh xương khớp là loãng xương, viêm xương khớp, thoái hóa khớp...

Nếu muốn giúp người cao tuổi đối phó với căn bệnh này, bạn nên tặng cho người già những loại thực phẩm chức năng hỗ trợ xương khớp có chứa glucosamine như Glucosamine Vip, Glucosamine Teawoong Hàn Quốc... Đây là những sản phẩm xương khớp được đóng gói lịch sự, rất thích hợp làm quà biếu.

Tags: Quà tặng sức khỏe
CongTyQuaTang.com.vn / Quà tặng sức khỏe