23+ Mẫu Ly Rượu Vang Cao cấp – Giá rẻ

Rượu vang gắn liền với phong cách quý phái vì thể khi uống rượu vang bạn nên chú trọng không chỉ là cách thưởng thức mà còn ở cách chọn ly uống rượu sao cho phù hợp. Người sành rượu sẽ biết Rượu vang đỏ nên dùng ly nào. Nhưng yên tâm hôm nay tôi sẽ chỉ bạn cách chọn ly rượu phù hợp với loại rượu mà bạn đang muốn thưởng thức.

Phân biệt các loại ly rượu vang

Đặc điểm của Ly rượu Vang đỏ

Mỗi loại rượu vang sẽ có một loại ly uống rượu tương ứng với nó, ở đây tôi xin giới thiệu các loại rượu vang được làm từ nho và có màu đỏ như: Beaujolais, Bordeau, Burgundy, Cabernet Franc, Cabernet Sauvignon, Malbec, Merlot, Pinot Noir, Shiraz,…

Ly rượu vang đỏ có những đặc điểm sau đây thân ly sẽ đầy và tròn hơn các ly rượu trắng hay hồng vì vậy bạn có thể đưa mũi lại gần và thưởng thức hương thơm. Kiểu thiết kế bầu ly như này cũng cần thiết bởi vì hương vị rượu vang đỏ phức tạp đòi hỏi ly có diện tích bề mặt lớn hơn để đảm bảo rượu được tiếp xúc với không khí nhiều hơn.

Ly cho rượu vang mạnh sẽ là loại ly cao, đặt biệt loại Ly Bordeaux là dành cho rượu mạnh như rượu Cabernet Sauvignon và Merlot. Độ cao của ly cho phép rượu đến khoang miệng, từ đó tối đa hóa hương vị rượu. Những ly vang dành cho rượu mạnh gồm: Diva 22 Bordeaux, Finesse Etoile 1, rượu vang đỏ Fiesta 130,…

Với loại rượu vang nhẹ như Pinot Noir, Nebbiolo, Pinot Meunier thì chúng ta sẽ dùng loại có thiết kế vành miệng ly sao cho rượu có thể tiếp xúc với đầu lưỡi dễ dàng cảm nhận. Các loại ly cho rượu nhẹ là: Diva 140 Burgundy.

Đặc điểm Ly uống rượu vang trắng

Các loại rượu vang trắng có rượu Chardonnay, Pinot Gris, Riesling, Sauvignon Blanc or Fume Blanc, Sémillon, Viognier,…

Những ly rượu vang trắng thường sẽ có hình dáng chữ U, và có độ hẹp hơn những ly rượu vang đỏ đảm bảo có thể giữ được độ lạnh lâu. Ly dùng cho rượu vang trắng trung niên cao hơn và cứng hơn ở phía dưới để duy trì mùi thơm của rượu lâu hơn. Một số ly rượu vang cao cấp phù hợp với rượu vang trắng phải bao gồm: rượu vang trắng Diva 2, Finesse 2 Sauvignon Blanc / Riesling, Finesse 2 Sauvignon Blanc / Riesling,…

Ly rượu vang hồng

Ly có bầu ly ngắn miệng vừa thân ly đuôi ly thon hoặc Ly có bầu ly ngắn và miệng ly hẹp.

Khi chọn rượu vang để uống rượu vang hồng, người ta thường nên sử dụng ly có vành ly mỏng. Các cạnh của ly rượu đã được thiết kế cẩn thận để rượu có thể chảy vào chính xác trên đầu lưỡi, từ đó cảm nhận được vị ngọt thanh của rượu. Thiết kế này cũng giúp tăng cường vị ngọt của rượu vang, tăng cường sự cân bằng và giảm vị đắng. Ly rượu vang hồng có hình dáng gần như những ly rượu vang đỏ.

Ly rượu vang sủi bọt – các loại champagne

Loại rượu sủi bọt như: Asti, Cava, Champagne, Prosecco.

Ly dành cho rượu vang sủi bọt hoặc champagne có dáng thẳng đứng và hẹp hơn những loại ly rượu giúp giữ lại bọt khí và hương vị. Những loại ly được dùng phổ biến chính là: Diva 7 Sparkling Wine, Diva 77 Champagne, Estelle Sparkling / Champagne,.. chúng có bầu ly rất hẹp, dài và thon khi uống cũng như giúp hiệu ứng bọt bong bóng trông đẹp mắt hơn.

Ly uống rượu vang cao cấp

Ngoài cách phân loại ly rượu vang theo loại rượu trên bạn có thể phân loại ly rượu vang qua chất liệu như: Ly rượu vang bằng nhựa, ly rượu vang thủy tinh và ly rượu vang pha lê. Tùy vào chất liệu khác nhau mà những loại ly thể hiện được độ cao cấp sang trọng khác nhau. Thường các loại ly rượu vang cao cấp sẽ được làm bằng chất liệu pha lê và thủy tinh cao cấp

Ly rượu vang pha lê như: Ly rượu vang pha lê RCR Universum, RCR Ego, Bohemia, Czech,…

Ly rượu vang thủy tinh cao cấp hãng: Ocean, Luminarc,..

Một bộ ly uống rượu vang thường có 6 ly, Chất liệu thủy tinh pha lê có độ bền cao và khả năng chịu nhiệt tốt, hạn chế nứt vỡ do sốc nhiệt. Chất liệu thủy tinh pha lê không chứa các hóa chất độc hại, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho sức khỏe của người dùng và có khả năng chống bám bẩn cao, có thể giúp bạn làm sạch và làm sạch sản phẩm dễ dàng hơn sau mỗi lần sử dụng. Hoa văn những quả nho được chạm nổi trên mặt kính, tinh tế, thích hợp cho tiệc, phòng khách, ăn uống gia đình hoặc làm quà tặng.

Mua ly uống rượu vang ở đâu ?

Bạn có thể chọn lựa mua ly rượu vang tại các showroom, các cửa hàng tại các trung tâm thương mại, mua trên trang thương mại điện tử đặc biệt nên chọn mua tại các nơi uy tín.

Công ty …. chúng tôi chuyên cung cấp các dòng ly rượu vang cao cấp, ly rượu vang nhập khẩu từ Thái Lan và indonesia… ( ly thuỷ tinh Ocean, Indo) có nhiều kiểu dáng phù hợp cho khách nhiều sự lựa chọn, Nhưng dòng ly thường dùng trong gia đình hay nhà hàng quán ăn hoặc dùng để biếu tặng. Chúng tôi tự hào là nói cung cấp sản phẩm quà tặng in logo lên sản phẩm tốt trên thị trường.

Thông tin liên hệ

Công Ty Quà Tặng – Congtyquatang.com.vn

Số Điện Thoại: 0901371696

Email: congtytnhhquatang@gmail.com

Địa chỉ: Số 18 Phan Tây Hồ, Phường 07, Quận Phú Nhuận, Hồ Chí Minh

Website: Congtyquatang.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *